Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Có Dây Đơn Giản Tại Hộ Gia Đình

Bạn muốn lắp camera có dây cho gia đình, nhưng còn gặp khá nhiều khó khăn? Nếu vậy thì đừng bỏ qua hướng dẫn lắp đặt camera có dây đơn giản tải gia đình ở bài viết dưới đây nhé!

Ưu nhược điểm của camera có dây

Hướng dẫn lắp đặt camera có dây
Camera có dây

Camera quan sát có dây có rất nhiều ưu điểm, một trong những ưu điểm chính được kể đến là:

 • Chất lượng hình ảnh cảm biến chuẩn analog được xử lý tốt trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau. Tín hiệu analog được nén bởi DVR. Vì thế tốc độ khung hình và chất lượng hình ảnh dễ dàng được nâng cao.
 • Hoạt động cực kỳ ổn định do tín hiệu được đi dây trực tiếp. 
 • Camera có dây có tuổi thọ cao, hoạt động bền bỉ lên đến vài  năm. 
 • Truyền tải hình ảnh không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. 
 • Ít bị tốn băng thông và hầu như không bị giới hạn. Hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề nào khác bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.
 • Camera có dây có độ bảo mật cao. Có thể miễn dịch được với virus và các loại phần mềm tấn công. Khó có thể hack để lấy được thông tin hình ảnh. 
 • Camera có dây là thiết bị không cần quản lý, nên cũng không cần lo lắng về việc bảo trì.

Hướng dẫn lắp đặt camera có dây

Trước khi đi sâu vào quá trình lắp đặt hệ thống camera an ninh có dây. Bạn cần phải nắm được cách các bộ phận trong hệ thống được kết nối với nhau như thế nào. Sau đây là hướng dẫn lắp đặt camera có dây, bạn hãy tham khảo nhé!

Xác định vị trí cần lắp đặt camera

Khác với camera không dây, hệ thống camera có dây không phải bạn muốn đặt camera ở đâu cũng được. Mà ngược lại, bạn cần cân nhắc thật kĩ những vị trí phù hợp để đặt camera sao cho có thể nhìn được ở những khu vực quan trọng. Mặt khác còn có thể giúp cho việc đi dây cáp đỡ phức tạp hơn.

Kết nối dây cáp đến vị trí camera và  đầu ghi hình.

Khi đã tìm được một vị trí lắp đặt và một lỗ khoan với kích cỡ phù hợp, thì bạn cần phải chạy cáp đến các vị trí đặt camera. 

Về cơ bản, thứ tự đi dây cho mỗi vị trí sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế. Tuy nhiên bạn sẽ phải tính toán xem đi dây cáp sao cho hợp lý. Để tránh khoan đục và đi dây ngầm nhiều gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ đồng thời sẽ gây khó khăn cho việc tháo dỡ và sửa chữa sau này.

Sau khi chạy cáp dây thành công tới các vị trí đặt camera, giờ sẽ là lúc để đi tất cả các dây cáp đó vào đầu ghi hình.

Bạn cần phải khoan lỗ để đi dây, đây là bước phức tạp nhất, vì vậy nếu có thể hãy gọi người có chuyên môn đến để trợ giúp cho bạn. Dựa vào tình hình thực tế để chọn vị trí gắn hộp DVR sao cho hợp lý. Tốt nhất là nên tính toán xem làm thế nào hội tụ các đường dây cáp cho nó đi qua một lỗ trước đi vào hộp DVR. 

Cài đặt camera

Ở bước này thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc cài đặt chỉ mất có vài phút mà thôi. 

 • Đầu tiên bạn cần kết nối cáp với camera, tuy nhiên để an toàn, bạn nên quấn các điểm kết nối bằng băng keo cách điện đề phòng trường hợp bị rò điện.
 • Tiếp đó, lấy một bộ đinh vít đã chuẩn bị sẵn và gắn camera vào bề mặt. 
 • Sau khi camera được cố định lên bề mặt, tiến hành điều chỉnh hướng cũng như tầm nhìn cho camera. Bạn có thể nới lỏng các vít điều chỉnh và siết chặt chúng lại khi các điều chỉnh đã được hoàn tất. 

Thiết lập giao diện người dùng

Ở mỗi camera thì hệ thống sử dụng có thể khác nhau, vì vậy quá trình cài đặt giao diện người dùng cũng có thể khác nhau. 

Ví dụ với hệ thống ở hình dưới, thiết lập giao diện người dùng gồm việc tạo mật khẩu, thiết lập ngày tháng và thời gian. Kèm theo đó là một hướng dẫn nhanh về cách thức hoạt động của hệ thống.

Hướng dẫn lắp đặt camera có dây
Thiết lập giao diện người dùng

Đồng thời, bạn nên dành một ít thời gian để nghiên cứu một số cài đặt tùy chỉnh được ghi trong hướng dẫn sử dụng của camera.

Lưu ý khi lắp đặt camera có dây

 • Thiết bị lưu trữ của camera có dây bắt buộc là đầu ghi hinh.
 • Hình ảnh được lưu trữ trực tiếp vào ổ cứng.
 • Đầu ghi hình phải có ổ cứng để backup dữ liệu khi cần.
 • Kiểm tra xem khả năng đầu ghi hình cho phép gắn tối đa ổ cứng và có dung lượng bao nhiêu để tránh trường hợp sau này không mở rộng được ổ cứng. 
 • Kiểm tra xem đầu ghi hình có tự động hoạt động lại sau khi bị cúp điện hay không. Vì có một vài loại đầu ghi phải bật trở lại bằng tay.

Giới thiệu đơn vị lắp đặt camera có dây tại Tp.HCM

Hướng dẫn lắp đặt camera có dây
Trung Tâm Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS

Trung tâm Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS là một đơn vị hiện được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Công ty có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp và lắp đặt camera uy tín cho các gia đình, văn phòng, cửa hàng, hay các doanh nghiệp lớn nhỏ,… Với kinh nghiệm dày dặn và tận tâm, Trung tâm Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS khẳng định sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất trong mọi dịch vụ đến tay khách hàng. 

Với những hướng dẫn lắp đặt camera có dây qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra, nếu bạn còn có câu hỏi nào muốn được giải đáp, hãy liên hệ Thiết Bị An Ninh Viễn Thông TNS qua địa chỉ sau.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  262A Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Mobile:  0939 907 099 hoặc 0931 245 245
 • Email:  info@sieuthicameragiasi.com

>>> Tham khảo ngay:

Trả lời