Vấn đề lắp đặt camera giám sát để bảo vệ tài sản, trông nom con cái, quản lý nhân viên là rất thiết yếu. Vì vậy, việc lắp đặt camera giám sát cho trường học cũng rất quan trọng.

 camera quan sát trường học
camera quan sát trường học

Vì sao phải lắp đặt camera giám sát cho trường học.

– Trường học là đào tạo các thế hệ tương lai nên công tác quản lý con người, đảm bảo chất lượng dạy và học giữa giáo viên và học sinh là ưu tiên đặt lên hàng đầu.

– Trường học là nơi thường có khuôn viên rất lớn, diện tích sân trường rộng, nhà xe đông nên vấn đề anh ninh trật tự rất phức tạp. Lắp đặt camera giám sát là 1 lựa chọn tối ưu để góp phần đảm bảo an ninh. 

– Các bậc phụ huynh thường không yên tâm khi gởi gắm con trẻ (đặc biệt là trẻ mầm non), việc trang bị hệ thống camera giám sát giúp phụ huynh có thể nhìn thấy con mình hoạt động như thể nào.

Lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát cho trường học

– Đảm bảo an ninh, bảo vệ tài sản: Hệ thống camera giám sát giống như “ mắt thần” giúp quan sát theo dõi mọt hoạt động từ đó có cách ứng biến tốt nhất hạn chế tình trạng bạo lực học đường mất an ninh trật tự. Kiểm soát được số lượng người ra vào trường, đề phòng những đối tượng xấu vào trường để lôi kéo học sinh làm việc xấu. Quản lý được số lượng xe, tài sản học đường tránh tường hợp mất mát.

Quản lý học sinh: Trường học là nơi tập trung rất nhiều học sinh, vì vậy việc quản lý rất khó khăn. Khi có hệ thống camera giám sát ban giám hiệu nhà trường sẽ dễ dàng quản lý được tình hình, nắm bắt nhanh những thông tin nhằm giảm thiểu tối đa trường hợp học sinh dính vào các tệ nạn xã hội do bị các đối tượng xấu dụ dỗ. Loại bỏ tình trạng gian lận trong thi cữ, giúp học sinh nâng cao tinh thần học tập.

Giám sát giáo viên: Quản lý những tiết giảng dạy của giáo viên từ đó có thể đưa ra những nhận xét, ý kiến nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy. Hình ảnh, video một tiết học chất lượng được lưu lại để hướng dẫn cho các giáo viên khác.

– Tạo niềm tin cho phụ huynh: Khi có hệ thống camera giám sát, phụ huynh có thể nhìn thấy, quan sát mọi hoạt động của con trong 1 ngày ở trường, họ có thể an tâm khi gởi gắm con cho ngôi trường đó chăm sóc và dạy dỗ.

Quản bá được hình ảnh nhà trường: Một ngôi trường được trang bị hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp sẽ tạo niềm tin tuyệt đối cho giáo viên và phụ huynh. Khi có hệ thống camera giám sát thì bạn có thể mở cho giáo viên và phụ huynh xem nhằm nâng cao lòng tin thu hút nhiều giáo viên giỏi về phục vụ công tác giảng dạy nâng cao uy tín của trường cũng như củng cố lòng tin của phụ huynh khi gởi con vào trường.

Những vị trí nên lắp đặt camera giám sát

Lớp học: Quản lý học sinh, đảm bảo an ninh trật tự, gian lận trong lớp học, giám sát ý thức giảng dạy của giáo viên.

Hành lang, sân trường: Giám sát hoạt động của học sinh lúc ra chơi, chuẩn bị vào lớp.

Phòng ăn: Theo dõi quy trình chế biến thức ăn, chất lượng bữa ăn cho học sinh.

Cổng trường: Giám sát mọi hoạt động ra vào trường, đảm bảo an ninh trật tự, quản lý tài sản.

Sử dụng loại camera giám sát nào phù hợp

– Lớp học: Dùng loại camera dạng dome, ốp trần có tính thẩm mỹ cao. Có thể sử dụng camera dạng có micro, để thu lại những tiết giảng dạy có chất lượng của giáo viên.

– Hành lang, sân trường: Khu vực này tương đối rộng nên chọn những loại camera dạng thân, hồng ngoại tốt có thể quan sát tốt về đêm.

– Phòng ăn: Phòng ăn là nơi chế biến thức ăn cho học sinh nên tương đối nhiều dầu mỡ bám do đó bạn nên chọn loại camera chịu nhiệt tốt, chống bụi, dầu mỡ.

– Cổng trường: Là nơi kiểm soát hoạt động ra vào, nhu cầu giám sát rất quan trọng vì vậy nên chọn loại camera dạng thân, chống nước, hồng ngoại ban đêm cao .

– Tóm lại: Hiện nay trên thị trường camera giám sát có rất nhiều dòng camera bạn nên chọn những hãng camera uy tín, có độ bền như KB vision, Dahua, Hikvision, HDPARAGON… để giảm thiểu chi phí sữa chữa về sau.

QUY TRÌNH TƯ VẤN LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT TẠI AN NINH VIỄN THÔNG TNS

– Tiếp nhận, tư vấn miễn phí tổng quan cho khách hàng hiểu về camera quan sát, lợi ích của việc lắp đặt camera quan sát.

– Khi nhận được yêu cầu khảo sát, cử nhân viên đến tận nơi khảo sát, tư vấn cho khách hàng những vị trí lắp đặt phù hợp với nhu cầu quan sát của khách hàng.

– Lên bản vẽ chi tiết, đường dây đi phù hợp. Đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống camera giám sát.

– Lên kế hoạch, số lượng, dòng camera phù hợp với từng vị trí quan sát gởi cho khách hàng bảng báo giá chi tiết, hợp lý.

– Khách hàng đồng ý, tiến hành cử nhân viên kỹ thuật đến thi công, đi dây luồng ruột gà, nẹp.. đảm bảo tính thẩm mỹ. Đảm bảo tiến độ thỏa thuận.

– Bàn giao, nghiệm thu công trình đưa thiết bị vào sử dụng.

– Bảo hành hệ thống camera giám sát cho trường học tận nơi 12 tháng. Khi có trục trặc về hệ thống, nhận được phản hồi của khách hàng, nhân viên An Ninh Viễn Thông TNS sẽ có mặt chậm nhất trong vòng 48 giờ để khắc phục tình trạng, chúng tôi cam kết luôn có thiết bị thay thế đảm bảo hệ thống duy trì hoạt động ổn định. 

Chọn đơn vị thi công – chế độ hậu mãi, bảo hành

Hệ thống camera giám sát cho trường học được sử dụng lâu dài vì vậy ngoài vấn đề về giá cả thì vấn đề về dịch vụ cũng quan trọng không kém. Bạn nên chọn đơn vị thi công có địa chỉ rõ ràng, có chế độ bảo hành bảo trì tốt. An Ninh Viễn Thông TNS có địa chỉ tại 262A Tân Kỳ Tân Qúy, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM tự hào là đơn vị thi công camera chuyên nghiệp với đội ngũ kỹ thuật lành nghề. Chúng tôi luôn lựa chọn những sản phẩm chính hãng uy tín, có chất lượng tốt, vật tư thi công có độ bền, chịu được áp lực. Chế độ bảo hành tốt, quyền lợi của khách hàng được bảo vệ tối đa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 09399.07099 hoặc 0933.856444 nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera giám sát.

Qúy khách có thể tham khảo các gói lắp đặt camera giám sát sau

+ Bộ camera 2MP từ 1 đến 4 camera bao gồm:

 • Camera DS-2CE16DOT-IR/ DS-2CE56DOT-IR
 • Đầu ghi hình DS-7204HGHI-F1
 • Ổ cứng HDD 500GB
 • Nhân công thi công lắp đặt (chưa tính thi công âm tường, ngoại thành TPHCM)
 • Tặng dây tín hiệu 10m/camera, dây nguồn 10m/camera.
 • Chưa bao gồm nẹp điện, ruột gà luồng dây chống cháy (nếu khách hàng yêu cầu)

+ Bộ camera 2MP từ 5 đến 8 camera bao gồm:

 • Camera DS-2CE16DOT-IR/ DS-2CE56DOT-IR
 • Đầu ghi hình DS-7208HGHI-F1/N
 • Ổ cứng HDD 1000GB
 • Nhân công thi công lắp đặt dựa vào khảo sát thực tế
 • Tặng dây tín hiệu 10m/camera, dây nguồn 10m/camera.
 • Chưa bao gồm nẹp điện, ruột gà luồng dây chống cháy (nếu khách hàng yêu cầu)

Trả lời