Những sai lầm mắc phải khi chọn Camera theo dõi

Khi ý thức an toàn ngày càng được nâng cao trong đời sống, việc trang bị một hệ thống camera cho cơ quan, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng,…đang dần trở thành một nhu cầu cần thiết. Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng.  Tuy nhiên, việc lắp đặt camera khó tránh khỏi những sai lầm chết người nhất là khi bạn không phải chuyên gia trong lĩnh vực này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để các bạn biết đã sai lầm gì nhé.

Lựa chọn camera phù hợp

Lựa chọn Camera phù hợp với môi trường sử dụng và chi phí đầu tư

Tổng hợp những sai lầm khi chọn Camera theo dõi

Thứ nhất, nếu bạn quá tiết kiệm sau một thời gian đường cáp bị oxy hóa (cáp giá rẻ thường lẫn tạp chất kim loại vỏ bằng nhựa kém chất lượng rất nhanh hỏng), khi đó chi phí mua dây dẫn mới và tháo dây cũ sẽ cực kỳ tốn kém. Lắp đặt giá rẻ dễ dẫn đến việc ẩu, mất thẩm mỹ không đúng kỹ thuật dẫn đến nhanh hỏng, hình ảnh độ nét không đảm bảo.

Thứ hai, chọn sai dịch vụ lắp đặt camera. Có nhiều lý do và một trong số đó bạn không thể ngờ tới các loại camera giá rẻ thường rất dễ lắp đặt. Câu trả lời chính là vấn đề bảo mật và an toàn thông tin, các hãng này thường đòi hỏi ở kỹ thuật viên trình độ hiểu biết khá cao về công nghệ mới lắp đặt được.

Với các hãng giá rẻ, các kỹ thuật viên để mặc định các thông số vậy là xong bàn giao thu tiền. Điều này hết sức nguy hiểm, các thông tin cá nhân của bạn có thể bị phát tán bất cứ lúc nào mà bạn không hay biết. Ngoài ra, việc nhiều hãng giá rẻ bị phát hiện cài backdoor và virus phục vụ mục đích xấu xảy ra rất thường xuyên.

Có rất nhiều sản phẩm chính hãng của các nhà sản xuất có tiếng bán với giá không quá cao cho 1 hệ camera nhưng sử dụng vài năm không hỏng, giá cũng rất phải chăng và được bảo hành do chính hãng sản xuất như Dmax, Sambo,…

Khách hàng thường gặp phải tình trạng đầu tư ban đầu cho hệ camera giá tiền ít nhưng chi phí sửa, tự cài đặt mất nhiều công sức, hệ thống hay xảy ra lỗi vặt và nhiều lỗi không rõ nguyên nhân nên chi phí cho việc sửa chữa, thay lắp mới lại độn lên gấp nhiều lần.

Lắp đặt camera sai mục đích. Camera quan sát tùy thuộc vào kiểu dáng, tính năng, kích thước,…khác nhau sẽ phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát khác nhau. Vấn đề sử dụng camera không đúng mục đích làm thiết kế thường gây khó khăn trong việc lắp đặt, vận hành, sử dụng và ảnh hưởng đến chất lượng quan sát của hệ thống và có thể làm tăng nhiều chi phí: Sử dụng camera lắp trong nhà để lắp ngoài trời hoặc ngược lại camera ngoài trời lắp trong nhà, sử dụng camera quay quét PTZ thay cho camera cố định…Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều hay quá ít camera cũng là điều nên tránh…

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Chọn ổ cứng HDD có dung lượng quá thấp. Hiện nay, ổ cứng là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu về hình ảnh thu được từ camera vì vậy ngoài vấn đề dung lượng lưu trữ nó còn ảnh hưởng đến hiệu năng của hệ thống. Nếu ổ cứng có tốc độ đọc/ghi thấp cũng có thể là nguyên nhân làm chậm hệ thống camera giám sát của bạn.

Bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lưu trữ được dữ liệu từ 3-6 tháng và tốc độ đọc ghi cao (dung lượng lưu trữ phụ thuộc phần lớn vào: độ phân giải, chuẩn nén H 265/H264, số lượng camera…) Các hãng camera đều có phần mềm giúp bạn tính toán gần chính xác dung lượng này.

Mua camera nhưng không hiểu biết độ phân giải. Thông số (độ phân giải) chỉ là trên lý thuyết, còn thuộc vào tiêu chuẩn riêng của từng nhà sản xuất. Đây là sai lầm phổ biến nhất khi chọn mua camera. Nhiều khách hàng còn chưa nắm được độ phân giải TV Line là gì mà đã vội đánh giá chất lượng hình ảnh camera qua thông số này.

Lựa chọn địa chỉ mua Camera theo dõi uy tín

Trên thị trường camera quan sát hiện tại có hàng trăm nghìn model camera và hàng chục hãng camera khác nhau. Nếu bạn không phải là người am hiểu về công nghệ hoặc có hiểu biết ở cấp độ vừa phải rất dễ chọn sai camera dẫn đến hậu quả đáng tiếc về sau. Để cập nhật thông tin về các loại camera quan sát mới nhất, quý khách hàng vui lòng truy cập Website sieuthicameragiasi.com hoặc liên hệ đặt hàng qua điện thoại HOTLINE 0933 856 444 hoặc 0931 245 245  để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều dòng sản phẩm camera khác nhau. Vì thế nếu không cẩn thận hoặc gặp phải người tư vấn bán hàng thiếu trách nhiệm, bạn sẽ dễ bị đánh lừa khi mua phải một sản phẩm thiếu chất lượng.

Chúng tôi rất vui khi được đồng hành trên con đường lựa chọn một chiếc Camera theo dõi. Khi đến với chúng tôi các bạn không chỉ được tư vấn về sản phẩm, khách hàng còn lựa chọn được những sản phẩm chính hãng cùng với đó là chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến với sieuthicameragiasi.com.

 

Trả lời